CHƯƠNG TRÌNH "TÔI YÊU VIỆT NAM"

Thứ năm - 27/04/2023 09:32
DSC09860
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, trường mầm non Ngô Thì Nhậm đã tổ chức cho các con một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam". Chương trình được tổ chức với sự tham gia của 100% học sinh các nhóm lớp. Mỗi độ tuổi các con sẽ được tham gia trải nghiệm với các hoạt động phù hợp với đặc điểm và sự phát triển của trẻ.
Mỗi độ tuổi được tổ chức độc lập một chương trình riêng
* Đối với học sinh khối mẫu giáo nhỡ (4-5 tuổi) và mẫu giáo lớn (5-6 tuổi)
- Mở đầu chương trình các bé được thực hiện nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca vô cùng hào hùng và trang nghiêm.
- Các bé đã sử dụng ghế ngồi và bộ gõ cơ thể để tạo nên một màn đồng diễn tập thể vô cùng sôi động.
- Các bạn nhỏ được tham gia cuộc thi, tìm hiểu kiến thức về danh lam thắng cảnh, về đất nước, con người Việt Nam, về Bác Hồ kính yêu... Một phần thi vô cùng gay cấn với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ khối mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn. Trên 80% các bé đều có những hiểu biết, những kiến thức rất tốt về đất nước, con người Việt Nam.
- Ngoài ra các bé còn được tham gia các trò chơi nhằm phát triển thể chất, phát triển tư duy và đòi hỏi sự đoàn kết giữa các thành viên trong đội chơi.
* Đối với mẫu bé (3-4 tuổi)
Cùng với chủ đề "Tôi Yêu Việt Nam" các em bé 3 tuổi được tham gia các hoạt động với nội dung khác nhằm đảm bảo phù hợp với đặc điểm lứa tuổi: trẻ sử dụng bộ gõ cơ thể kết hợp với các động tác vận động khác phối hợp để tạo thành bài đồng diễn tập thể. Ngoài ra các bé được vui chơi, vận động, tăng cường rèn luyện sức khỏe; thể hiện tinh thần đoàn kết khi chơi.
* Đối với các em bé Nhà trẻ (24-36 tháng)
Các bé được tham gia đồng diễn cùng bản nhạc sôi động với tiết tấu nhanh - chậm giúp bé có phản ứng tốt với Âm nhạc. Ngoài ra các bé còn được tham gia trò chơi "Nhanh và khéo" giúp trẻ phát triển tư duy và phát triển cơ tinh rất tốt
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các bé
DSC09978