CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGÔ THÌ NHẬM

Thứ năm - 21/11/2024 16:38
Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-PGDĐT ngày 31/7/2024 của PGDĐT quận Hà Đông về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận Hà Đông”; Kế hoạch số 84/KH-MNNTN ngày 05/8/2024 của Trường mầm non Ngô Thì Nhậm về kế hoạch “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng Trường mầm non Ngô Thì Nhậm”;
CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG MẦM NON NGÔ THÌ NHẬM
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng năm học 2024-2025. Ngay từ đầu năm học,nhà trường đã tăng cường vai trò trách nhiệm của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp thực hiện đúng các quy định về VS ATTP trong tất cả các khâu từ nhận nguyên liệu đầu vào, sơ chế, chế biến, bàn giao thành phẩm và đặc biệt là đảm bảo VS trong tổ chức giờ ăn cho trẻ trên lớp.
Nhà trường có lịch phân công nhận thực phẩm hàng ngày trực tiếp tại bếp ăn với các thành phần gồm: đại diện BGH, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng, NV y tế,  đại diện CMHS, thành viên Tổ giám sát các ĐK VSATTP.
Quá trình giao nhận thực phẩm sẽ bao gồm từ các khâu kiểm tra số lượng, truy xuất nguồn gốc tới kiểm tra chất lượng của thực phẩm.
(Cha mẹ học sinh tham gia trực tiếp vào quá trình giám sát chất lượng thực phẩm thông qua khâu nhân TP)
Ngoài việc tham gia trực tiếp vào quá trình giao nhận, các bậc phụ huynh có thể thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm và giám sát gián tiếp quy trình giao nhận, sơ chế, chế biến, tài chính công khai qua bảng mã QR và màn hình camera được đặt tại vị trí hành lang tâng 1.
(Bảng mã QR của các đơn vị cung ứng TP)
(Hệ thống camera giám sát tại vị trí phụ huynh dễ quan sát).
Ngoài việc giám sát VS ATTP từ việc giao nhận thực phẩm, Ban giám hiệu nhà trường còn thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình sơ chế, chế biến tại bếp ăn trong từng khâu từ sơ chế đến thành phẩm cần phải đảm bảo tuân thủ theo  nguyên tắc bếp 1 chiều để đảm bảo các món ăn khi chế biến thực sự an toàn, vệ sinh và khi các con thưởng thức sẽ ngon miệng nhất.
Nhà trường thực hiện lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng được tập huấn kiến thức về VS ATTP và được khám sức khỏe định kỳ. Trong những năm học qua nhà trường chú trọng nâng cao công tác tuyên truyền, đưa kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh ATTP lồng ghép trong các HĐGD cho trẻ và tuyên truyền cho các bậc phụ huynh thông qua tranh ảnh, các bài tuyên truyền tại các bảng tin, góc tuyên truyền của nhà trường và thông qua Website, trang Zalo, FB của trường và của lớp… để cha mẹ trẻ cùng quan tâm, phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
Nhân viên nuôi dưỡng thực hiện nghiêm túc vấn đề VS ATTP trong sơ chế, chế biến
Từ việc thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo VSATTP trên mà trong những năm học vừa qua các bậc phụ huynh đều vô cùng yên tâm với chất lượng bữa ăn bán trú của trẻ và đặc biệt vô cùng yên tâm với vẫn đề đảm bảo VS ATTP trong việc tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại trường MN Ngô Thì Nhậm.
Nhà trường mong rằng trong năm học 2024-2025, nhà trường tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng hành từ các bậc phụ huynh trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ,  đặc biệt trong công tác “Đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ trong trường mầm non” .

Tác giả: MN Ngô Thì Nhậm

Nguồn tin: Công tác Vệ sinh ATTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên hệ với chúng tôi

Phòng tiếp đón


Phòng Hiệu trưởng


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại11,393
  • Tổng lượt truy cập297,829
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây